Tin tức

Hệ Khung Gầm Toàn Cầu Subaru Global Platform (SGP)

Bên cạnh động cơ Boxer, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gia đối xứng S-AWD, mắt thần Eyesight thì hệ khung gầm toàn cầu Subaru – Subaru Global Platform (SGP) được xem là một trong những giá trị cốt lõi góp phần tạo nên sự ổn định, an toàn cho những chiếc xe mang thương hiệu Subaru. Vậy hệ khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform (SGP) là gì? SGP sở hữu những ưu điểm gì nổi trội? Cùng Subarumacthaitong tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Hệ Thống Vệ Sinh Buồng Đốt, Kim Phun Nhiên Liệu Subaru PEA Carbon System

Subaru Global Platform

Subaru Global Platform

1. Hệ khung gầm toàn cầu Subaru – Subaru Global Platform (SGP) là gì?

Hệ khung gầm toàn Subaru Global Platform là một trong bốn bộ công nghệ cốt lõi được trang bị trên dòng Subaru nhằm nâng trải nghiệm an toàn, thoải mái và đưa hiệu suất của chiếc xe lên một tầm cao mới.

2. Đặc điểm nổi bật của hệ khung gầm toàn cầu Subaru – Subaru Global Platform (SGP) 

Được bố trí linh hoạt trên cùng một cấu trúc

Khung gầm Subaru toàn cầu được trang bị cho tất cả các mẫu xe của Subaru. Nó được bố trí linh hoạt tập trung vào sự tinh tế, an toàn và khả năng tương thích để thay đổi truyền động

Ổn định thẳng lái và đáp ứng khả năng lái thẳng

Những chiếc xe được trang bị hệ khung gầm Subaru sẽ đáp ứng lái nhanh hơn và hoạt động trơn tru hơn, đủ để cho xe chạy ổn định và đúng hướng dù xe có phải đối mặt với các tình huống gió tạt ngang, hay đường xấu.

Hệ khung gầm Subaru toàn cầu với khả năng cải thiện phản hồi lái bằng cách tăng thêm độ cứng của phần thân xe. Vì thế, người điều khiển xe có thể cảm nhận dễ dàng xe chuyển hướng tức thời khi đánh lái.

Bên cạnh đó, khi có gió tác động vào hông xe bởi các phương tiện lớn di chuyển bên cạnh như xe tải, xe ben… hệ khung gầm toàn cầu Subaru SGP sẽ giúp giảm rung lắc thân xe, mang đến cho chuyến đi sự yên, an toàn hơn. Hơn nữa, hệ khung gầm này cũng khiến cho tỉ số truyền nhanh hơn của cơ cấu lái kết hợp trọng tâm thấp hơn giúp người lái có khả năng đánh lái nhanh hơn và điều chỉnh vô lăng chủ động để duy trì tay lái thẳng, từ đó giúp người lái xe thoải mái hơn, thân xe di chuyển ổn định hơn trong làn đường.

Thanh cân bằng sau được lắp trực tiếp ở khoang hành khách

Subaru Global Platform

Thanh cân bằng được lắp phía sau

Subaru Global Platform được phát triển với thanh cân bằng được lắp phí sau khoang hành khách nhằm giảm độ rung lắc thân xe cho khoang hành khách lên đến 50%

Quan tâm: Những Mẫu Xe Ô Tô Lội Nước Có Khả Năng Lội Nước Trên 500mm

Cải thiện khả năng hấp thu lực xe khi va chạm và giúp tăng độ cứng của thân xe

Momem xoắn đã được hãng Subaru cải thiện đáng kể thông qua độ cứng cáp của xe, giúp hệ thống treo hoạt động hiệu quả và độ rung cũng sẽ được triệt tiêu tốt hơn, hấp thụ và phân tán các chấn động từ mặt đường lên vô-lăng , sàn xe và ghế ngồi tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống ổn định thân xe phía sau cũng được hãng sản xuất Subaru tích hợp thẳng vào trong thân xe giúp cho độ xoắn phần thân xe giảm đi 50% so với trước đây.

Ngoài ra, khi khung gầm gia tăng độ cứng, các bánh xe sau sẽ chuyển hướng nhanh hơn một cách đồng bộ và tức thời với bánh dẫn hướng. Điều này làm giảm độ trễ của động cơ ngay khi tài xế đánh lái và xe thực sự chuyển hướng. Nhờ thiết kế cấu trúc khung gầm cũng giúp xung lực va chạm đi trên đường cong mượt mà hơn và không bị dồn vào góc như các khung gầm khác

Tránh trường hợp khẩn cấp ở mức độ cao nhất

Khả năng đánh lái gấp chuyển làn để tránh chướng ngại vật được cải tiến, giúp cho việc điều khiển, đánh lái chính xác và giúp thân xe ổn định hơn

Gia tăng độ cứng hệ thống treo

Độ cứng hệ thống treo đã được gia tăng đáng kể nhằm giảm sự chấn động khó chịu làm ảnh hưởng chất lượng lái xe.

Sử dụng kỹ thuật hàn vật liệu kết dính

Bằng cách sử dụng kết hợp với các vật liệu kết dính giúp cho các tấm kim loại dập định hình được kết nối tốt hơn cứng hơn và bền hơn, giúp khung xe cũng cứng vững hơn, bảo vệ hành khách trên xe tốt hơn

3. Ưu điểm nổi trội không thể bổ qua của hệ khung gầm Subaru Global Platform (SGP) 

Subaru Global Platform

Ưu điểm của khung gầm toàn cầu

Tiêu chí toàn được đặt lên hàng đầu

Hệ khung gầm toàn cầu của Subaru Global Plaftorm không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm người lái, khả năng xử lý, mức độ an toàn tốt hơn mà còn giúp tăng khả năng hấp thụ lực khi xe bất ngờ xảy ra va chạm lên đến 40%.

Không gian riêng tư, thoải mái nhất

Hệ khung gầm toàn cầu Subaru (Subaru Global Platform) với khả năng hấp thụ xung lực và giảm độ rung lắc lên đến 50% nhờ vào bộ ổn định sau được lắp trực tiếp vào khung xe. Thiết kế này cũng giúp mang lại khả năng cách âm tốt hơn cho chiếc xe, mang đến trải nghiệm lái ổn định hơn, thoải mái và yên tĩnh hơn cho các hành khách trong xe khi di chuyển trên đường.

Đáp ứng lái ngay lập tức

Subaru Global Platform giúp bảo vệ an toàn khi xảy ra va chạm tốt hơn, đem đến cảm giác thoải mái và trải nghiệm lái thích thú. Bằng việc hạ thấp trọng tâm củ xe xuống thêm 5mm và giảm độ trễ khi xử lý lái, hệ khung gầm Subaru Global Platform ở các dòng xe hiện tại của Subaru đã mang đến khả năng xử lý và đáp ứng lái tối ưu ngay lập tức cho người điều khiển.

Trang bị cho mọi tình huống

Với Subaru, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào khả năng bảo vệ hành khách trong xe của hệ khung gầm toàn cầu Subaru Global Platform. Bởi nó được thiết kế trở thành một tấm đệm hấp thụ lực tốt khi xảy ra va chạm.

Với những trang bị an toàn như hệ khung gầm Subaru Global Platform, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng, động cơ boxer, mắt thần Eyesight, Subaru là thương hiệu xe ô tô duy nhất sở hữu các dòng xe đạt tiêu chuẩn xe an toàn cao do Viện bảo hiểm an toàn cao tốc Mỹ (IIHS) trao tặng, cũng như đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao tuyệt đối do các tổ chức đánh giá an toàn xe ô tô uy tín nhất thế giới công nhận bao gồm: NHTSA, IIHS, Euro NCAP, JNCAP…

Tham khảo: Xe ô tô Subaru Forester 2021 Có Gì Đặc Biệt?

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *