Tin tức

Lịch sử phát triển của Subaru – Những giá trị làm nên thương hiệu

Lịch sử phát triển của Subaru

Lịch sử phát triển của Subaru có gì đặc biệt so với những hãng xe khác? Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Subaru, chúng tôi luôn theo đuổi mục tiêu “Mang lại hạnh phúc cho mọi người”. Một bài viết ngắn gọn mà Subaru Mạc Thái Tông nói về những điều Subaru đã và sẽ làm!

1. Lịch sử tạo ra giá trị của Subaru.

Chúng tôi luôn đi đầu trong việc sử dụng các sản phẩm minh họa cho sự khác biệt của SUBARU để đáp ứng nhu cầu của khách hàng dựa trên bối cảnh của thời đại. Điều này đã tạo ra mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng của chúng tôi. Đặc biệt, chúng tôi tin rằng giá trị an toàn chung của người lái xe là sức mạnh không thể lay chuyển mà khách hàng của chúng tôi cảm nhận được trong quá trình cải tiến liên tục tất cả các loại công nghệ của chúng tôi.

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển.

Các thế hệ xe Subaru

Năm 1953: Công ty Fuji Heavy Industries (FHI) được thành lập.

Năm 1954: Subaru 1500, mẫu xe đầu tiên của hãng, được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Tokyo.

Năm 1966: Subaru công bố mô hình đầu tiên của mình với động cơ bốn xi-lanh nằm ngang (boxer engine) và hệ dẫn động bốn bánh độc quyền (Symmetrical All-Wheel Drive).

Năm 1972: Mẫu xe Subaru Leone ra mắt và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng trong thập kỷ tiếp theo.

Năm 1978: Subaru sản xuất mẫu xe 4WD đầu tiên của hãng, Subaru Leone 4WD.

Năm 1989: Subaru Legacy được giới thiệu, mở đường cho sự thành công vang dội của hãng trong thị trường sedan.

Năm 1992: Subaru Impreza ra mắt và trở thành một trong những mẫu xe quan trọng nhất của hãng, đặc biệt là phiên bản WRX và WRX STI.

Năm 1995: Subaru thành công tại Giải đua Rally thế giới (World Rally Championship – WRC) khi đội tuyển Subaru World Rally Team (SWRT) giành chức vô địch nhờ chiếc Impreza WRX.

Năm 1998: Subaru Forester, một mẫu xe gắn kết giữa SUV và xe đa dụng, được giới thiệu và trở thành một mẫu xe phổ biến của hãng.

Năm 2003: Subaru B9 Tribeca, mẫu SUV đầu tiên của hãng, được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Tokyo.

Năm 2008: Subaru ra mắt mẫu xe coupe thể thao Subaru BRZ, đối tác phát triển với Toyota.

Năm 2013: Subaru XV Crosstrek, một mẫu xe crossover nhỏ, được giới thiệu và trở thành một mẫu xe thành công trong phân khúc này.

Năm 2019: Subaru ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của họ, Subaru Crosstrek Hybrid.

Năm 2022: Subaru giới thiệu Subaru Solterra, mẫu xe điện hoàn toàn mới, phát triển cùng với Toyota.

Năm 2023: Subaru thông báo kế hoạch sản xuất và phát hành xe điện hàng loạt bắt đầu từ năm 2025.

>>> Tìm hiểu: 10+ Cách Khử Mùi Xăng Trên Xe Ô Tô An Toàn, Hiệu Quả Nhất.

1.2 Quá trình cải tiến công nghệ.

Cải tiến công nghệ Subaru

Động cơ Boxer: Subaru đã sử dụng động cơ Boxer trong các mẫu xe của mình từ những năm 1960.

Hệ dẫn động bốn bánh độc quyền (Symmetrical All-Wheel Drive): Subaru đã phát triển và áp dụng hệ dẫn động bốn bánh độc quyền từ những năm 1970.

Công nghệ hệ thống treo độc lập (Independent Front and Rear Suspension): Subaru đã sử dụng công nghệ treo độc lập cả phía trước và phía sau trên các mẫu xe của mình từ những năm 1980.

Công nghệ EyeSight: Công nghệ EyeSight đã được Subaru giới thiệu lần đầu vào năm 2008 trên một số mẫu xe nhất định và từ đó được cải tiến và tích hợp trên các mẫu xe khác.

Công nghệ phát hiện phương tiện phía sau (Subaru Rear Vehicle Detection): Công nghệ này đã được giới thiệu trên một số mẫu xe Subaru vào năm 2013.

Xe điện và hybrid: Subaru đã giới thiệu mẫu xe hybrid đầu tiên của mình, Subaru XV Crosstrek Hybrid, vào năm 2013 và mẫu xe điện Subaru Crosstrek Hybrid vào năm 2019. Subaru Solterra, mẫu xe điện hoàn toàn mới, được giới thiệu vào năm 2022.

Công nghệ truyền thông và giải trí: Subaru đã liên tục cải tiến hệ thống truyền thông và giải trí trên các mẫu xe của mình, với sự tiến bộ đáng kể từ những năm 2010.

2. Quy trình tạo ra giá trị.

SUBARU tập trung các nguồn lực quản lý của mình để theo đuổi giá trị mà nó cung cấp cho khách hàng, đó là “Sự tận hưởng và Sự an tâm”. Những khách hàng thân thiết coi xe SUBARU như những người bạn đồng hành trong phong cách sống. Cùng nhau,  đang tiến lên phía trước để làm cho xã hội tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho khách hàng của chúng tôi nói rằng SUBARU “khác biệt”. Tầm nhìn của chúng tôi về việc trở thành một công ty “Mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người” là điều mà chúng tôi đã học được từ hành vi của khách hàng, những người mà chúng tôi chia sẻ mối quan hệ sâu sắc. Chúng tôi sẽ đặt những khách hàng đã nuôi dưỡng thương hiệu SUBARU này lên hàng đầu và tiếp tục theo đuổi mục tiêu mang lại hạnh phúc cho con người, xã hội và thậm chí cả Trái đất.

>>> Quan tâm: Các đại lý Subaru chính hãng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *