Tin tức

Điều Đặc Biệt Đằng Sau Logo Subaru Mà Ít Ai Biết

Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, giúp các doanh nghiệp, tổ chức…xây dựng hình ảnh và dấu ấn riêng của mình trên thị trường và trong tâm trí khách hàng. Đối với những chiếc xe hơi danh tiếng mang thương hiệu Subaru, có bao giờ bạn tự hỏi phía sau logo Subaru chứa đựng những thông điệp gì, có những câu chuyện đặc biệt hay ý nghĩa nào đó mà họ muốn gửi gắm tới khách hàng. Cùng khám phá và tìm hiểu những điều đặc biệt này nhé!

Logo Subaru

Logo Subaru

1. Lịch sử hình thành của những chiếc xe mang thương hiệu Subaru

Subaru tại là một trong những hãng xe danh tiếng thế giới đến từ Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1950 bởi Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji Heavy Industryal (FHI), trải qua 70 năm hoạt động và phát triển. Subaru được biết đến như một nhà sản xuất gắn liền với động cơ Boxer máy nằm ngang đối xứng êm ái, vận hành mạnh mẽ và độ bền động cơ cao là nét đặc trưng riêng của động cơ Subaru.

Đến măm 1972, Subaru lần đầu phát triển công nghệ hệ dẫn động 4 bánh (4WD) và trở thành dòng xe tiên phong của Nhật Bản hệ dẫn động này. Tất cả những chiếc ô tô của thương hiệu này được sản xuất ra đều được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng (S-AWD) đem đến sự vận hành linh hoạt, chắc chắn và an toàn ở mọi địa hình.

Bên cạnh đó, việc trang bị hệ khung gầm toàn cầu Subaru – Subaru Global Platform (SGP) cũng được xem là một trong những yếu tố cốt lõi góp phần tạo nên sự an toàn và ổn định cho dòng xe Subaru. 

Và mang danh là mắt thần hỗ trợ người lái, EyeSight được xem là 1 trong 4 nền tảng công nghệ đặc trưng được trang bị của các dòng xe Subaru hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ được trang bị ở một số dòng xe.

Ngoài ra, khách hàng còn biết đến với những chiến thắng liên tiếp tại những giải đua xe địa hình đường trường WRC với dòng xe Subaru STI danh tiếng. Tại những đường đua khắc nghiệp, Subaru đã phát huy ưu điểm vượt trội của nó với hệ dẫn động 4 bánh S-AWD, hệ thống treo đặc biệt cùng với công nghệ hộp số, khung gầm vững chắc cùng các trang bị an toàn đã khiến cho Subaru STI chiến thắng liên tiếp và là tiền đề cho sự ra đời của những chiếc subaru sau này với tiêu chuẩn an toàn 5*. 

Hình ảnh thương hiệu Subaru kèm biểu tượng 6 ngôi sao trở thành hình ảnh quen thuộc và được yêu thích bởi những ai có niềm đam mê với các dòng xe Subaru

2. Điều đặc biệt ở logo của những chiếc xe Subaru

2.1 Ý nghĩa thiết kế hình ảnh logo của hãng xe Subaru

Logo Subaru

Hình ảnh thiết kế logo Subaru

Thương hiệu xe hơi Subaru là ấp ủ từ những năm 1950 của ông Kenji Kita, Chủ tich đầu tiên của Fuji. Đến năm 1954, chiếc xe chở khách đầu tiên của hãng đã được ra đời. Sau khi đề xuất một vài cái tên, ông Kita đã lựa chọn đặt cho chiếc xe của mình một cái tên rất đặc biệt mang nhiều ý nghĩa lớn lao, thể hiện sức mạnh đoàn kết và ước vọng phát triển – đó là Subaru.

Subaru là tên tiếng Nhật của chòm sao Pleiades hay còn được gọi với cái tên là chòm Thất Tinh, Thất Nữ, Bảy Chị Em (Seven Sisters) hoặc Tua Rua, là một bộ phận thuộc chòm sao Kim Ngưu. Theo thần thoại Hy Lạp, Pleiades là hóa thân của 7 người con gái của thần khổng lồ Atlas, là một cụm sao gồm 7 ngôi sao xanh sáng rực. Subaru đã lấy ý tưởng này làm ý tưởng chỉ đạo để sáng tạo logo cho hãng

Logo Subaru

Ý tưởng logo của Subaru

Có lẽ, sẽ nhiều bạn thắc mắc, tại sao logo của Subaru chỉ có 6 ngôi sao chứ không phải là 7 ngôi sao?

Lý do là bởi trong số 7 ngôi sao, có 2 ngôi sao nằm rất gần nhau và khi nhìn từ xa 2 ngôi sao sẽ cộng hưởng ánh sáng với nhau tạo nên một quầng sáng lớn hợp nhất. Vì thế, khi nhìn vào sẽ chỉ thấy như chỉ có 6 ngôi sao mà thôi, trong đó có một ngôi sao lớn hơn hẳn và nền màu xanh trên logo tượng trưng cho bầu trời. Logo ban đầu của Subaru được bố trí theo bố cục của chòm sao này nhưng về sau vị trí các ngôi sao được sắp xếp lại để thể hiện thêm 1 tầng nghĩa mới: Ngôi sao lớn nhất này mang ý nghĩa tượng trưng cho tập đoàn mẹ của Subaru – Fuji Heavy Industries, trong khi năm ngôi sao nhỏ hơn hình mẫu của năm công ty thuộc Tập đoàn FHI, gồm cả Subaru là bộ phận sản xuất ô tô.

Logo Subaru

Logo ban đầu của Subaru

Một điều đặc biệt là trong tiếng Nhật, Subaru còn mang ý nghĩa “đoàn kết”, “hợp nhất”, “cai trị”, là từ ngữ được xuất hiện trong nhiều tài liệu cổ của Nhật Bản mà tập đoàn FHI vốn được thành lập từ sự hợp nhất của 6 công ty con. 

Bên cạnh đó, tại Mỹ, Pleiades còn được biết đến dưới cái tên Seven Sisters. Đây cũng là tên của một nhóm các nữ sinh trường nội trú, bởi một sự trùng hợp đặc biệt khi Subaru chính là hãng xe được giới đồng tính nữ tại Mỹ yêu thích nhất.

Vì thế, hình ảnh logo thương hiệu Subaru với 6 ngôi sao bạc nổi bật trên nền xanh lam của Subaru vừa là biểu tượng của sức mạnh đoàn kết, thống nhất, hợp nhất vừa thể hiện được khát vọng vươn tới đỉnh cao tương tự như chòm sao rực sáng trên bầu trời đêm.

2.2 Màu sắc logo

Thiết kế màu sắc trong logo của Subaru cũng mang ý nghĩa thể hiện ánh sáng của cụm sao Pleiades trong bầu trời đêm. Những ngôi sao màu bạc nằm trên nền xanh đậm với hình oval bao quanh logo mang đến vẻ đẹp lấp lánh phản chiếu.

Việc sử dụng màu xanh làm nền trong logo Subaru cũng là đại diện xuất sắc và độ tin cậy của dòng xe Subaru, trong khi bạc của những ngôi sao và màu đen thể hiện cho tinh tế, sang trọng, sáng tạo và hoàn thiện của họ.

2.3 Font của Subaru Logo

Font chữ trong logo Subaru kết hợp một hình thức cách điệu một chút trong những kiểu chữ Microgramma.

Trải qua 7 thập kỉ xây dựng và phát triển, nhiều mẫu xe của Subaru được thị trường Nhật Bản và quốc tế đón nhận. Hình ảnh logo Subaru đã in dấu sâu đậm trong tâm trí khách hàng với những ấn tượng mạnh mẽ của một dòng xe thực dụng, chất lượng và an toàn, đáng tin cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *